HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM "EM LÀM HƯỚNG DẪN VIÊN TOUR ĐỒNG QUÊ"

14/02/2023 16:04   buithixuan    278 lần

       Hoạt động trải nghiệm “Em làm hướng dẫn viên tour đồng quê”

        Sáng nay (11/02/2023), trường THCS Bùi Thị Xuân đã tổ chức hoạt động trải nghiệm “Em làm hướng dẫn viên tour đồng quê” cho học sinh khối 6,7 tại Phan Gia Xanh. Toàn bộ chương trình do cô Trần Thu Trà - HT nhà trường,  lên ý tưởng và thực hiện. 
Mỗi lớp sẽ có 2 nhóm HDV. Nhóm thứ nhất thuyết minh về thành phố Nha Trang. Nhóm thứ hai thuyết minh về huyện Diên Khánh (nhất là Thành cổ Diên Khánh). Nhiệm vụ của các em là sẽ tự mình giới thiệu cho các bạn ngồi trên xe cùng nghe những thông tin thú vị về những danh lam thắng cảnh; giao thông; nếp sống; văn hóa; đặc sản...tại mỗi địa phương. Cả hai nhóm sẽ hợp tác tổ chức các trò chơi, đố vui, hát về quê hương và ra các câu đố cho “quý khách” trên xe. Các bạn làm quý khách sẽ nghe và cùng các HDV trải nghiệm các hoạt động như thăm vườn cây ăn trái, chăm sóc các con vật trong nông trại, trồng và chăm sóc rau, tham gia các trò chơi dân gian...Buổi chiều, các lớp sẽ chia nhóm, tự đúc bánh xèo để dự thi giữa các lớp.
Có thể nói, với một ngày trải nghiệm trọn vẹn, các em học sinh không chỉ rèn được kỹ năng thuyết trình trước đám đông, kỹ năng hoạt động đội nhóm, kĩ năng tự chuẩn bị hành trang cho một chuyến dã ngoại; kĩ năng tổ chức trò chơi tập thể và kĩ năng thích ứng linh hoạt với mọi tình huống trong thực tế, mà còn được tiếp thu thêm những kiến thức hay về cảnh sắc, văn hóa, ẩm thực của địa phương Khánh Hòa. Thông qua hoạt động này, học sinh có cơ hội giao lưu giữa các lớp, tăng cường sự đoàn kết, tăng tính hòa đồng và tinh thần tập thể cho học sinh, hướng học sinh đến những hoạt động lành mạnh, tự rèn tính chủ động, tích cực và năng động.

 

 
Video