HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM SÂN KHẤU DÂN GIAN-CHỢ QUÊ NGÀY TẾT

12/01/2023 09:17   buithixuan    257 lần

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM SÂN KHẤU DÂN GIAN-CHỢ QUÊ NGÀY TẾT

Sáng ngày 11/01/2023, trường THCS Bùi Thị Xuân đã tổ chức hoạt động STEM “Xôi ngũ sắc từ màu thực vật” và buổi hoạt động trải nghiệm “Sân khấu dân gian: Chợ quê ngày Tết”. Tham dự chương trình có Ban giám hiệu nhà trường, toàn thể các thầy cô và đông đảo học sinh toàn trường.
Tại đây, các em đã được xem cách thức chế biến các loại màu từ thực vật như lá dứa, lá cẩm, trái gấc... trong việc đồ xôi. 
Tiếp đó là thưởng thức các tiết mục sân khấu và văn nghệ đậm chất dân gian, gồm vở kịch: Em bé thông minh (lớp 7/4) ; cùng với các bài múa: Bài ca tôm cá (lớp 6/6); Gió đánh đò đưa (lớp 9/2); Ngày xuân long phụng sum vầy (lớp 6/4). Và cuối cùng là cùng nhau thưởng thức nhiều món ăn dân dã như: gỏi, chả ram, chè, gỏi cuốn, bánh bòn bon, bánh bò...tại các gian hàng ẩm thực do chính  học sinh khối 8,9 thực hiện.
Thông qua buổi ngoại khóa, các em sẽ hiểu hơn lợi ích của các loại màu thực vật trong việc chế biến món ăn, cũng như hiểu thêm về các giá trị truyền thống dân tộc, tình yêu quê hương đất nước từ những món ăn dân dã, những câu chuyện mang đậm tính dân gian và tự hào hơn về những nét văn hoá đặc sắc của người Việt Nam./.

 
Video